XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ VỚI NHỮNG NGƯỜI THAM GIA GIAO DỊCH

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ VỚI NHỮNG NGƯỜI THAM GIA GIAO DỊCH

Thành công của bất kì dự án bất động sản hay giao dịch kinh doanh nào đều không hoàn toàn chỉ là vấn đề tiền bạc. Rất nhiều thành công nhờ những mối quan hệ xã hội: khả năng tiến tới những quan hệ hợp tác chặt chẽ với tất cả các bên đối tác, trực tiếp hay gián tiếp. Hãy dành thời gian cần thiết để thấu hiểu các đối tác: Họ là ai? Họ làm gì? Họ điều hành kinh doanh như thế nào? Các thành viên trong gia đình và bạn bè của họ là những ai? Và có thể, sở thích của những người này là gì? Nếu bạn có thể thiết lập một mối quan hệ tốt và tin cậy lẫn nhau thì cuộc thương thuyết sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn. Ở đây, nguyên tắc là “chẳng ai có ý định mua sự tin cậy, nhưng người ta sẽ bỏ tiền mua nó nếu nó được khai sinh”. Hãy để mọi người có lý do để tin bạn bằng cách xây dựng mối quan hệ với họ và bạn sẽ đặt nền móng cho sự thành công trong việc đầu tư bất động sản lâu dài.

Lý do bạn phải xây dựng mối quan hệ, đặc biệt là giai đoạn đầu của giao dịch bất động sản, là: bản chất tự nhiên của con người là nghi ngờ những người khác. Cho tới khi bạn xây dựng được một niềm tin nhất định, khi đó những gì bạn nói có thể sẽ bị trừ hao phần nào.

Có một cách để xây dựng mối quan hệ tốt là thừa nhận giao dịch hiện tại bạn đang tiến hành chỉ là sự bắt đầu của việc thương thuyết trong rất nhiều giao dịch với đối tác. Làm việc chăm chỉ để tạo ra ấn tượng là một con người tuyệt vời để cùng làm ăn. Một số nhà đầu tư của Tri Tin Investment vào lúc mới thành lập quỹ là kết quả của những đối tác mà chúng tôi đã từng làm việc trước đây. Để lại ấn tượng đẹp đẽ là cách quảng cáo con người hiệu quả nhất trong bất kì giao dịch bất động sản nào.

Những nhà đầu tư nhỏ có xu hướng nghĩ rằng họ không có nền tảng để xây dựng các mối quan hệ và vì thế, sẽ không có sức thuyết phục hay thương thuyết. Điều đó khiến họ bế tắc. Có thể bạn nghĩ rằng người mà bạn đang muốn xây dựng mối quan hệ không thể liên quan gì tới mình, nhưng không phải như vậy, con người luôn luôn có thể liên quan với nhau, hãy tìm kiếm bất cứ thứ gì có thể là điểm chung.

Nếu bạn gặp gỡ mọi người trong cuộc họp, hãy sẵn sàng học từ họ càng nhiều càng tốt, hãy hỏi thêm những người khác về họ, tìm hiểu xem họ biết những gì. Nếu bạn muốn gặp người chủ cho thuê đất, hãy nói chuyện với người thuê mảnh đất trước đây. Hãy đặt ra những câu hỏi như là: Mảnh đất ấy có đẹp không? Anh nghĩ gì về chủ đất? Bây giờ bạn đã có những thông tin giúp bạn thiết lập mối quan hệ với chủ đất và có thể đây sẽ là hành trang hữu hiệu cho bạn để thương thuyết sau này.

>>> Xem thêm: 5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN

Những kiến thức tại trang web này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối không đáng có, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đảm bảo mức độ thành công cao trong các thương vụ bất động sản.

Đầu tư cần kiến thức vững vàng, nguyên tắc và trải nghiệm. Nếu bạn muốn gia tăng tài chính của mình qua mỗi năm, bạn có thể tự mình đầu tư hoặc hợp tác đầu tư với chúng tôi:

TRI TIN INVESTMENT

Nhận ủy thác đầu tư bất động sản
▫ Điện thoại: 090 1619 119 (zalo/viber)
▫ Facebook: Dang Thuong Tin
▫ Email: tin@tritingroup.com

Related posts

5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN (PHẦN 2)

5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN - PHẦN 2 NGUYÊN TẮC...

Continue reading

5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN (PHẦN 1)

5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN -PHẦN 1 NGUYÊN TẮC 1:...

Continue reading

LÀM SAO BÁN TỜ 20 USD VỚI GIÁ 200 USD?

Mỗi năm, giáo sư Max Bazerman bán cho các sinh viên MBA từ trường Kinh doanh Harvard...

Continue reading

Join The Discussion