Talkshow “Đưa trường học đến thí sinh 2017 – NGÀNH NÀO CẦN NHÂN LỰC?”

Talkshow “Đưa trường học đến thí sinh 2017 – NGÀNH NÀO CẦN NHÂN LỰC?”

Nằm trong khuôn khổ “Đưa trường học đến thí sinh 2017” của Báo Người Lao Động tổ chức lần thứ 16. Buổi talkshow với chủ đề “NGÀNH NÀO CẦN NHÂN LỰC?” được tổ chức để giải đáp thắc mắc của hàng trăm câu hỏi học sinh, phụ huynh gửi về chương trình xung quanh vấn đề: Ngành nào cần nhân lực?

Buổi talkshow lần này có sự tham gia của 3 vị khách mời:

  • Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM
  • TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng phòng Công tác Sinh viên, ĐH Quốc gia TP HCM
  • Ông  Đặng Thương Tín, CEO của Công ty TNHH Tri Tin

15 năm qua, với hình thức tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh trực tiếp, Đưa trường học đến thí sinh đã thực hiện được hàng trăm chương trình thu hút hàng triệu học sinh tham gia. Và năm năm nay, dưới hình thức talkshow và giao lưu trực tuyến, chương trình sẽ mang đến một tuần một chủ đề và các đối tượng khách mời khác nhau; nhằm cung cấp cho phụ huynh và thí sinh những vấn đề nóng nhất trong hướng nghiệp, chọn ngành; bám sát thời sự về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh 2017.  Đồng thời tư vấn cho thí sinh những vấn đề thiết thực như ôn thi, cách đăng ký dự thi đúng nguyện vọng, lưu lý trước khi vào phòng thi, tư vấn tâm lý sức khỏe…

Việt Nam vừa gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nền kinh tế đang hội nhập mạnh, dẫn theo việc trao đổi nguồn lao động giữa các nước trong khu vực và nhu cầu nhân lực của nhiều công ty tăng mạnh. Đây là cơ hội tạo thị trường lao động tự do, nhân lực của chúng ta có thể ra nước ngoài làm việc và ngược lại. Tuy nhiên, tình trạng cử nhân, thạc sĩ vẫn thất nghiệp tràn lan. Nhiều ngành những năm trước được gọi là “hot”, được săn đón nay lại thu hẹp, xin việc trở nên khó khăn trong khi nhiều ngành từng bị chê khó tuyển sinh nay lại “lên ngôi”. Do đó, nhiều thí sinh, phụ huynh hoang mang đặt ra câu hỏi: Ngành nghề nào thực sự cần nhân lực trong thời gian tới?

Buổi talkshow với chủ đề “NGÀNH NÀO CẦN NHÂN LỰC?” lần này đã đưa ra và giải đáp được cụ thể những câu hỏi là những bài toán khó cho học sinh khi chọn hướng nghề cho mình:

  • Nguyên nhân khiến học sinh, kể cả phụ huynh vẫn còn quá mù mờ về ngành nghề.
  • Cụ thể 8 nhóm ngành nghề mà theo Trung tâm dự báo nhu cầu nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM từng đưa ra con số dự báo mỗi năm TP.HCM cần thêm 270.000 – 300.000
  • Điểm yếu nhất của sinh viên hiện nay trong việc rèn luyện kỹ năng mềm là gì? Và Làm sao để họ có thể hội nhập với thị trường lao động khu vực?
  • Những thiếu sót của sinh viên mới ra trường và đâu là nguyên nhân khiến các bạn trẻ thường thất bại khi khởi nghiệp.

Hy vọng buổi Talkshow “NGÀNH NÀO CẦN NHÂN LỰC? phần nào giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp, giúp các em chọn ngành, chọn nghề phù hợp, trước khi đăng ký dự thi.

Related posts

HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NIÊN DỊP NOEL 2020 TẠI MÁI ẤM THIÊN ÂN

Dường như đã trở thành một trong nhưng kế hoạch hằng năm của gia đình Tín...

Continue reading

TRÍ TÍN TRAO GỬI 18 TRIỆU ĐỒNG – HƯỚNG VỀ KHÚC RUỘT MIỀN TRUNG

Trong những ngày vừa qua, cơn lũ lịch sử chưa từng có trong vòng 100 năm trở...

Continue reading

CHIA SẺ CÙNG CÁC BÉ MỒ CÔI TẠI CHÙA PHÁP TÁNH, LONG AN

Từ sự quan tâm dành cho các bé nhỏ mồ côi, bên cạnh các hoạt động thường...

Continue reading

Join The Discussion