Ngày không công việc 2019 – Thực tập lối sống chánh niệm

Ngày không công việc 2019 – Thực tập lối sống chánh niệm

Phần đông chúng ta cảm thấy có trách nhiệm về công việc của mình. Nhưng chú tâm vào công việc chỉ là chú tâm vào một phần nhỏ của thực tại. Ta sẽ không có khả năng nhìn nhận toàn bộ thực tại trong giờ phút hiện tại. Ta cần có khả năng giải quyết những gì đang xảy ra ngay bây giờ và ở đây, thực tập làm sao để có mặt cho ta, gia đình ta và cho những người mà ta có trách nhiệm tại nơi làm việc. Ta cần được nhắc nhở để ngưng suy tư và trở về với hơi thở chánh niệm.

“Ngày không công việc” lần đầu tiên tại Trí Tín được tổ chức vào ngày thứ 5 (28/6/2018) để thực tập lối sống chánh niệm trong từng phút giây.

Bắt đầu với 7 thành viên cho lần đầu, chúng tôi hẹn nhau tại Công Viên Gia Định lúc 7h30 sáng cùng đi dạo và tập các bài thể dục nhẹ nhàng.

Đi bộ chánh niệm nhé!

Tập cho chân thon dài nào!

Và đây là thành quả..ta đa

Chân ai cũng dài miên man (không photoshop đâu nha)

Sau đó cả nhà duy chuyển đến nơi ăn sáng và thưởng thức cà phê tại Trung Nguyên Legend. Quán cà phê yên tĩnh, vừa uống cà phê, vừa quan sát xung quanh, ai cũng thong dong và không phải bận tâm nhiều đến công việc hàng ngày. Chúng tôi thắc mắc “Sao những người ngồi dùng cà phê họ lại có nhiều thời gian đến vậy?” Thật ra thì họ cũng rất bận rộn và họ cũng đang đi làm việc đấy nhưng có điều là họ không ở cơ quan mà thôi.

Cả gia đình duy chuyển đến nhà mẹ sếp Tín. Tại đây mọi người được bác nấu cho những món ăn ngon đã bày sẵn chỉ đợi cả nhà mình đến dùng. Bác gái là người rất nhân hậu chỉ muốn chăm lo cho gia đình mình tốt nhất cũng giống như mọi phụ nữ Việt Nam vậy đó. Buổi chiều cả nhà mình đi xem phim tại rạp Galaxy Nguyễn Hồng Đào bộ phim “Gia đình siêu nhân” vui muốn xỉu luôn, cười toe toét.

Kết thúc một Ngày không công việc với nhiều cảm xúc.

Thiền cafe – Tự suy ngẫm về những điều đã làm được, cố gắng cho những gì chưa hoàn thiện

Kết thúc “Ngày không công việc” bằng một buổi xem phim, thanh lọc lại trí óc, lấy lại năng lượng làm việc

Chia sẻ của các thành viên về “Ngày không công việc”

Ngày Không Công Việc – Ngày để chúng ta suy ngẫm về nhau, về gánh nặng và trách nhiệm….

Lần đầu tiên nhận được thông báo về Ngày Không Công Việc, mình còn nghĩ đó chỉ là lời nói đùa. Nhưng rồi nó cũng đến, thực sự, 1 ngày mà tất cả mọi người ngừng hết công việc còn tồn đọng, chỉ để trò chuyện và vui chơi cùng nhau ngay trong thời điểm công ty vẫn còn nhiều khó khăn. Để rồi qua đó, mình thêm tin vào quyết định của mình, khi mà thay đổi hoàn toàn hướng đi, thử sức với 1 công việc mới, nhưng đổi lại được là 1 phần của 1 tập thể lành mạnh, yêu thương nhau, hết mình vì công việc và đặc biệt là luôn giữ được những suy nghĩ tích cực đến kỳ lạ. Ngày Không Công Việc – Ngày để chúng ta suy ngẫm về nhau, về gánh nặng và trách nhiệm mà người khác đang gánh vác để rồi thêm cảm thông và sẵn sàng vì nhau mà tăng tốc.

Mình hy vọng những Ngày Không Công Việc tiếp theo, các hoạt động sẽ ngày càng đa dạng và ý nghĩa, không chỉ ý nghĩa với nhau mà còn với cộng đồng và xã hội.

-Kim Hoàng-

Tôi đã có ngày không công việc đầu tiên đáng nhớ tại Trí Tín…

Các bạn tôi khi nghe tôi nói: “Sáng mai Trang không phải đi làm nhưng không được nghỉ ở nhà” ai cũng mắt tròn mắt dẹt.  Có đứa bảo: đi chơi mà cũng bắt đi hả? kk. Tụi bạn ai cũng gật gù sau khi nghe tôi giải thích về NGÀY KHÔNG CÔNG VIỆC.  Mấy đứa bạn tôi cảm thán: chính sách mới nè. Đáng để học hỏi.

Theo kế hoạch từ 7h30 sáng tôi đã có mặt tại công viên Gia Định. Phải nói rằng đây là lần đầu tiên tôi đến công viên này_ không khí rất trong lành và dễ chịu. Gần 8h thì mọi người trong công ty cũng đến. Chúng tôi bắt đầu tập thể dục, mọi người lúc đầu còn bỡ ngỡ nhưng sau đó tập rất hăng say. Sau khi tập thể dục xong chúng tôi di chuyển đến những địa điểm theo kế hoạch đã vạch sẵn. Vào buổi trưa chúng tôi ghé lại nhà một thành viên trong công ty dùng bữa. Nghỉ ngơi chút xíu chúng tôi đến rạp phim gần đó để xem bộ phim “Gia đình siêu nhân”.

Cảm nhận của riêng tôi: tôi đã có 1 ngày không công việc thoải mái, vui vẻ. Một ngày tôi có thể vứt bỏ mọi lo toan trong công việc và cuộc sống. Một ngày để các thành viên trong công ty ngồi lại bên nhau, cùng ăn, cùng chơi để thấy chúng tôi là 1 tập thể đoàn kết.

Tôi mong sẽ có thêm nhiều ngày ý nghĩa như vậy cùng mọi người tại công ty Trí Tín!

-Quỳnh Trang-

Ngày không công việc đáng nhớ đầu tiên!…

Từ khi bước vào công ty , môi trường làm việc là điều khiến mình ngạc nhiên và quyết định đã gắn bó lâu dài tại nơi đây. Và sau một thời gian làm việc Sếp đã chọn 1 ngày không công việc để trút bỏ đi những áp lực công việc hiện tại để làm cho mỗi cá thể hòa lại làm một. Cùng tập , cùng vui , cùng ăn chơi giải trí với nhau . Nhờ vậy mà có thêm động lực hăng say để làm việc . Cảm ơn Sếp và các thành viên công ty rất nhiều đã làm cho mình thấy khi mỗi cá thể cùng nhau xây dựng một tập thể thì điều nhận lại sẽ là giá trị cuộc sống đích thực. Nhờ ngày không công việc  mà hiểu nhau và quý nhau hơn.Mong công ty chúng ta sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa!

-Kim Liên-

Ngày không công việc – Ngày thư giãn, nghỉ ngơi lấy lại động lực và năng lượng để bắt đầu công việc trong tháng mới…

Đã có bao giờ bạn tự hỏi chính mình là mình đã thực sự sống và cảm nhận mọi thứ đang thay đổi xung quanh mình chưa ạ? Và câu trả lời thì chỉ có chính bản thân mỗi cá nhân mới biết rõ nhất mà thôi. Tôi một người phụ nữ 29 tuổi đã lập gia đình và có 1 bé trai gần 18 tháng tuổi. Suốt trong 7 năm đi làm từ khi tốt nghiệp ra trường vào năm 2011, tôi đã vào Tp Hồ Chí Minh để lập nghiệp. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ và cho phép bản thân sống cho đúng nghĩa là cho chính bản thân mình. Tôi luôn luôn chăm chỉ làm việc kiếm tiền để lo cho gia đình. Tôi đã từng trải qua rất nhiều công việc khác nhau trước khi tìm thấy đam mê thật sự của mình là viết lách và marketing online. Đôi lúc tính chất công việc cần bản thân tôi có những ý nghĩa mới lạ, độc đáo. Nhưng làm sao có được những ý tưởng như mong muốn trong khi công việc không cho phép mình thảnh thơi.

Vào tháng 3 năm 2018 tôi chính thức được trở thành thành viên của gia đình Trí Tín. Và cũng tại đây lần đầu tiên tôi cùng các đồng nghiệp có được 1 ngày hoàn toàn dành cho bản thân mình, thư giãn, nghỉ ngơi lấy lại động lực và năng lượng để bắt đầu công việc trong tháng mới và các tháng sau thật hiệu quả. 

Ngày Không Công Việc đã kết thúc nhưng mình thấy bản thân đã lấy lại năng lượng để chiến đấu với những công việc đang chờ mình và cả nhà Trí Tín ở phía trước. Hy vọng cả nhà sẽ gắn bó thật lâu và cho nhau những khoảng thời gian thật vui vẻ đầm ấm như thế nữa. Thân ái!

– Lệ Thu –

 

 

 

Related posts

HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NIÊN DỊP NOEL 2020 TẠI MÁI ẤM THIÊN ÂN

Dường như đã trở thành một trong nhưng kế hoạch hằng năm của gia đình Tín...

Continue reading

TRÍ TÍN TRAO GỬI 18 TRIỆU ĐỒNG – HƯỚNG VỀ KHÚC RUỘT MIỀN TRUNG

Trong những ngày vừa qua, cơn lũ lịch sử chưa từng có trong vòng 100 năm trở...

Continue reading

CHIA SẺ CÙNG CÁC BÉ MỒ CÔI TẠI CHÙA PHÁP TÁNH, LONG AN

Từ sự quan tâm dành cho các bé nhỏ mồ côi, bên cạnh các hoạt động thường...

Continue reading

Join The Discussion