Đào tạo nội bộ : Chuyên đề “Văn hóa Doanh nghiệp”

Đào tạo nội bộ : Chuyên đề “Văn hóa Doanh nghiệp”

Trong 2 ngày 6,8/11/2016 vừa qua, cùng với ban lãnh đạo, các anh chị em công nhân viên tại Tri Tin đã có buổi định hướng và học về Chuyên đề đào tạo  “Văn hóa Doanh nghiệp” do anh Đặng Thương Tín – CEO chủ trì.

Bài thơ ngẫu hứng anh Tín dành tặng cho toàn thể nhân viên Tri Tin ngày đầu tuần  

Nội dung buổi chia sẻ gồm 5 phần chính: 

  • Phần 1: VHDN là gì? Cấu thành của VHDN?
  • Phần 2: Vai trò & lợi ích của VHDN?
  • Phần 3: Xây dựng hay thay đổi VHDN?
  • Phần 4: Quản trị thay đổi và văn hóa học tập
  • Phần 5: Kết quả của quá trình xây dựng hay thay đổi VHDN?

Màn khởi động vui nhộn với “Chicken Dance”

Mỗi cá nhân đều biết, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) là yếu tố quan trọng khẳng định sự trường tồn và phát triển vững chắc của Doanh nghiệp, một doanh nghiệp có văn hóa được thể hiện các giá trị bên ngoài với những khẩu hiệu, đồng phục, logo, văn phòng,…mà còn thể hiện phần cốt liệu bên trong là tinh thần doanh nghiệp, tinh thần của toàn thể nhân viên am hiểu sâu sắc tầm nhìn – sứ mệnh doanh nghiệp, nhiệm vụ và ý nghĩa của công việc, vị trí mỗi nhân viên đang làm việc. Đó cũng là lý do tuy cả 2 buổi học đều diễn ra vào khoảng thời gian khá sớm trong ngày 7h-8h30 sáng nhưng tinh thần của các anh chị em đều phấn  khởi và hào hứng đối với mỗi thông tin được chia sẻ.

Mỗi công ty, trong quá trình hoạt động của mình đều có những nghi thức, thói quen, hành vi,… và những điều đó tạo nên VHDN và với Tri Tin cũng vậy. Từ những ngày đầu thành lập, Tri Tin đã định hình cho mình một nét văn hóa riêng qua cách ứng xử với nhau, qua những chia sẻ đóng góp của từng cá nhân trong quá trình thành lập; đến khi đủ độ “chín”, tất cả những điều đó được hệ thống hóa lại thành: Tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi, Bộ quy trình ứng xử dựa trên hệ giá trị theo chuẩn mực của Tri Tin.

Kết thúc phần chia sẻ về, anh Tín kết thúc bằng một câu chốt thú vị : “Văn hóa doanh nghiệp  nói cho đơn giản thì chỉ suy về một câu: “Ở đây là dzậy đó!”. Và suy cho cùng, thì  mỗi tổ chức đều có một cái “dzậy đó” khác nhau, quan trọng là cái “dzậy đó” mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực mà thôi!”

Tuy thời gian khá ngắn, nhưng những kiến thức nhận được  đã giúp mỗi cá nhân có thể nhận thức được một cách sâu sắc  về tinh thần doanh nghiệp, tầm nhìn – sứ mệnh doanh nghiệp, nhiệm vụ và ý nghĩa của công việc, vị trí mỗi nhân viên đang làm việc. Điều này chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự vững mạnh hơn nữa của Tri Tin trong tương lai.

Related posts

HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NIÊN DỊP NOEL 2020 TẠI MÁI ẤM THIÊN ÂN

Dường như đã trở thành một trong nhưng kế hoạch hằng năm của gia đình Tín...

Continue reading

TRÍ TÍN TRAO GỬI 18 TRIỆU ĐỒNG – HƯỚNG VỀ KHÚC RUỘT MIỀN TRUNG

Trong những ngày vừa qua, cơn lũ lịch sử chưa từng có trong vòng 100 năm trở...

Continue reading

CHIA SẺ CÙNG CÁC BÉ MỒ CÔI TẠI CHÙA PHÁP TÁNH, LONG AN

Từ sự quan tâm dành cho các bé nhỏ mồ côi, bên cạnh các hoạt động thường...

Continue reading

Join The Discussion