CAM KẾT ĐỒNG HÀNH DÀI LÂU

CAM KẾT ĐỒNG HÀNH DÀI LÂU

Nối tiếp các hoạt động thiện nguyện từ tháng 7/2014 đến nay như: bảo trợ giáo dụcmổ tim cho trẻ em nghèoxây nhà tình thương và đồng hành cùng sinh viên. Từ 01/2019 chúng tôi thực hiện những cam kết dài hạn với các tổ chức sau:

1) Thăm người già neo đơn hàng tuần

Trong truyền thống văn hoá Á Đông thì ông bà, cha mẹ khi về già cần được chăm sóc bởi con cháu về phương diện tinh thần lẫn vật chất. Dù thế, trong cuộc sống có những hoàn cảnh khi tuổi xế chiều không người thân phải nương tựa vào nơi mái ấm, như Mái ấm Thiên Ân. Chúng tôi muốn chia sẻ sự quan tâm chân thành của mình với những cụ già nơi đây và truyền cảm hứng cho mọi người trở thành thông qua mối quan hệ hạnh phúc!

Mỗi tuần đến thăm ngoại Sang và các cụ tại đây, việc này vô hình giúp gia đình chúng tôi có thêm hoạt động chung ý nghĩa và có thể lắng nghe nhau, truyền thông với nhau theo cách tốt hơn. Và bạn cũng có thể trở thành virus của tình yêu thương – give what you want!

 

 

2) Tài trợ hàng tháng đồng hành cùng Lớp Học Tình Thương Hoà Hảo

Có duyên tìm hiểu chúng tôi được biết về một lớp học tình thương được chăm lo bởi gia đình người đàn ông xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo ở Vũng Tàu, cha mẹ chia tay khi chưa đầy 1 tuổi, lớn lên trong sự đùm bọc của ông bà. Có lẽ đó chính là lý do khiến chú Đoàn Minh Hùng thấm thía hơn ai hết số phận của những đứa trẻ có hoàn cảnh không may mắn quanh mình. Và lớp học tình thương Hòa Hảo đã ra đời từ đó! Chia sẻ với tấm lòng bao la của gia đình chú Hùng dành cho các em nhỏ, công ty Trí Tín đã đồng hành cùng Hoà Hoả từ tháng 7/2014 cho đến nay, chúng tôi tài trợ mỗi tháng một khoản tiền cùng với gia đình chú Hùng và các mạnh thường quân khác để duy trì lớp học.

Các hoạt động chính và chi tiêu chính của trung tâm cho hơn 100 trẻ em gồm: tiền nhà, tiền điện nước, bao ăn một bữa, dạy học cho các em học lớp 1 đến lớp 5, chu cấp học phí học nghề cho các em khi đủ tuổi.

Hãy cùng chia sẻ, đóng góp giúp cho các em nhỏ có điều kiện tốt hơn để vươn lên trong cuộc sống tại: http://lop-hoc-tinh-thuong.blogspot.com/2016/11/lop-hoc-tinh-thuong-hoa-hao-o-quan-tan-phu-ho-chi-minh.html – chú Đoàn Minh Hùng 0902.409.149

3) Tài trợ hàng năm Quỹ sức khoẻ cho chúng xuất sĩ tại Làng Mai Thái Lan

Làng Mai là một nơi thực tập chánh niệm, chữa lành và nuôi dưỡng nội tâm. Nơi ấy các vị thân hữu của Làng Mai có thể đến thăm viếng, nghe pháp thoại, tụng kinh, dự pháp đàm, ngồi thiền, tụng giới, hát thiền ca và trao đổi kinh nghiệm tu học. Tại Làng Mai, chúng ta cũng thực tập chánh tư duy và chánh ngữ, mọi tư tưởng và lời nói đều đi về hướng hiểu biết và thương yêu, khuyến khích nhau đi tới trên đường chuyển hóa và trị liệu, cho bản thân cũng như cho gia đình và xã hội. 

Trong một Tăng thân đích thực thì luôn có Bụt và có Pháp. Vì vậy để tiếp tục đi tới một cách vững mạnh thì ngoài việc chăm sóc sự thực tập, thì việc chăm sóc sức khỏe của Tăng thân xuất sĩ là điều thực sự thiết yếu. Là một trong những gia đình thực tập lối sống chánh niệm, nuôi dưỡng hiểu biết và thương yêu theo phương pháp tu tập của Làng Mai do Thầy Thích Nhất Hạnh sáng lập, khi được biết về thư kêu gọi Quỹ sức khoẻ cho chúng xuất sĩ, Trí Tín đã có cam kết đồng hành từ 1/2019 với Làng Mai Thái Lan.

Related posts

Chia Sẻ Cùng Các Bé Mồ Côi Tại chùa Pháp Tánh, Long An

Từ sự quan tâm dành cho các bé nhỏ mồ côi, bên cạnh các hoạt động thường...

Continue reading

Ấm Lòng Mùa Dịch (Covid-19) Đồng Hành Cùng Lớp Học Tình Thương Hòa Hảo

Chung tay lan tỏa, chia sẻ yêu thương, đến những gia đình, neo đơn gian khó,...

Continue reading

CHÚC MỪNG GIÁNG SINH TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ NGƯỜI GIÀ THIÊN ÂN

...

Continue reading

Join The Discussion