Bao bì sinh học Công ty Tri Tin

Bao bì sinh học Công ty Tri Tin

Trách nhiệm bảo vệ môi trường, nếu không phải là chúng ta thì là ai? Tri Tin cũng là một phần trong “chúng ta”

Thực trạng về bản phẩm bao bì nhựa

Các sản phẩm nhựa đã trở nên một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người đặc biệt là người dân Việt Nam. Công dụng vô tận của các sản phẩm nhựa luôn phát triển và đã làm thay đổi diện mạo đời sống nhưng nó cũng tạo ra một vấn đề nan giải là việc xử lý rác thải nhựa để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Một trong những sản phẩm nhựa phát triển nhất chính là bao bì nilon. Bao bì nilon là một loại túi nhựa rất bền, dẻo, mỏng, nhẹ và tiện sử dụng. Ngày nay, nó được sử dụng rất nhiều để đóng gói thực phẩm, bột giặt, bảo quản nước đá, các loại chế phẩm hóa học hay đựng những phế liệu nhỏ, lưu hành từ chợ cho đến các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, những người bán hàng rong, len lỏi vào mọi nơi của cuộc sống hiện đại.

Sau khi hoàn thành chức năng của mình thì những túi nilon này sẽ tràn ngập các bãi rác, chôn vùi dưới lòng đất, ao hồ, cống, rãnh… gây tắc nghẽn cống thóat nước , ô nhiễm sông ngòi ,bờ biển …ngòai việc tác động xấu đến vệ sinh môi trường còn làm mất vẻ mỹ quan và gây ảnh hưởng cho nền công nghiệp du lịch của Việt Nam.

Theo một khảo sát của cơ quan môi trường, trung bình một người Việt Nam trong 1 năm sử dụng ít nhất 30 kg các sản phẩm có nguồn gốc từ nhựa. Từ 2005 đến nay, con số này là 35 kg/người/năm. Năm 2010, trung bình một ngày, người Việt xả khoảng 800 tấn rác nhựa ra môi trường. Đến nay, con số đó là 2.500 tấn /ngày và có thể còn hơn.

Theo phân tích của các nhà khoa học, sau khi sử dụng, rác thải nilon phải mất từ 500 đến 1000 năm mới tự phân hủy.Tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn, việc sử dụng bao bì nhựa một cách đại trà sau đó vứt bỏ bừa bãi đã trở thành một thói quen được coi là bình thường mà người thực hiện không hề hay biết là mình đã trở thành tác nhân gây ô nhiễm môi trường, phá hủy hệ sinh thái và cảnh quan.

 

Một số lớn túi nhựa được hủy bằng cách đốt cháy và như thế quá trình này sẽ thải ra rất nhiều lọai khí độc tác hại đến môi trường và sức khỏe con người.

Hiện nay, nhiều nơi trên thế giới đã thực hiện các chiến dịch giảm thiểu sử dụng túi nhựa và khuyến khích sử dụng các loại bao bì nhựa có thể tự hủy hoặc các túi vải, túi sử dụng nhiều lần…

Với ý thức trách nhiệm xã hội về môi trường, Công Ty Tri Tin  đã quyết định ngừng sử dụng các loại bao bì nilon thông thường, với mầm móng hiểm họa khôn lường do không thể phân hủy như đã nêu trên với hy vọng phát triển bền vững cùng với trách nhiệm bảo vệ môi trường sống.

Tri Tin cam kết đồng hành trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Tri Tin sẵn sàng bỏ ra một chi phí nhiều hơn dể sử dụng bao bì tự phân hủy, đóng gói đưa đến cho những khách hàng. Tạo ra lợi ích kinh tế xã hội là mục tiêu quan trọng nhất nhưng bảo vệ môi trường lại là trách nhiệm chung mà Tri Tins cũng có phần.

Về sản phẩm bao bì mà Tri Tin sử dụng:

Hiện tại, Tri Tin đang sử dụng sản phẩm bao bì tự phân hủy được gia công thổi màng từ hạt nhựa có chứa tinh bột, sau khi sử dụng được chôn xuống môi trường đất tự nhiên ngoài trời hoặc đất ủ compost có độ ẩm cao. Dễ dàng phân hủy sau khi sử dụng. việc này sẽ giúp giảm thiểu lượng rác thải không thể phân hủy đang tồn tại tại các bãi rác góp phần bảo vệ môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe con người.

Quá trình phân hủy của loại bao bì này sau khi chôn được một tuần với các lỗ nhỏ bắt đầu xuất hiện lấm tấm trên bề mặt của màng.

Từ tuần thứ hai đến tuần thứ 5 thì quá trình phân hủy bắt đầu phát triển rất mạnh, các lỗ rỗng trên màng bao bì lan rộng ra với kích thước lớn hơn, lúc này màng rất giòn và bị bục.

Đến tuần thứ 7 thì màng bao bì đã bị phân rã ra thành từng mảnh vụn với kích thước nhỏ. Với sự phân rã này phát sinh là do thành phần tinh bột trong hỗn hợp đã bị phân hủy trước trong môi trường đất, và sau khi tinh bột bị phân hủy hoàn toàn, thì tiếp theo các mạch PE bắt đầu bị giảm cấp xuống trọng lượng phân tử nhỏ hơn, và thời gian xảy ra cho quá trình tiếp theo của sự giảm cấp và phân hủy sinh học của PE này tương đối diễn ra lâu hơn, từ khoảng 5 đến 10 năm khi sản phẩm được chôn dưới đất.

 

Với văn hóa “Quan tâm tận tụy, chia sẻ tận tâm” Tri Tin cam kết sử dụng bao bì sử dụng bao bì tự phân hủy, an toàn nhất cho môi trường sống, mỗi khách hàng mua sản phẩm từ Tri Tin cũng góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường gây ra bởi bao bì ni lông tại Việt Nam.

“Hãy sống cho hôm nay và nghĩ về ngày mai”

Hãy Đồng hành cùng Tri Tin Vì một môi trường xanh sạch cho thế hệ con em chúng ta

Tri Tin – Quan tâm tận tụy, chia sẻ tận tâm

Related posts

CAM KẾT ĐỒNG HÀNH DÀI LÂU

Nối tiếp các hoạt động thiện nguyện từ tháng 7/2014 đến nay như: bảo...

Continue reading

CHÚC MỪNG GIÁNG SINH TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ NGƯỜI GIÀ THIÊN ÂN

...

Continue reading

Trung thu Tết đoàn viên Tết của tình thân

TRUNG THU NHỚ NHÀ Trời gió lạnh trung thu về tháng tám Tủi phận mình đang...

Continue reading

Join The Discussion