5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN (PHẦN 2)

5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN (PHẦN 2)

5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN – PHẦN 2

NGUYÊN TẮC 4:

GIẢI QUYẾT SÁNG TẠO VẤN ĐỀ SẼ ĐEM LẠI MỨC LỢI NHUẬN LỚN

Mỗi nhà đầu tư bất động sản hãy nghĩ về các vấn đề của bất động sản, đặc biệt trong giai đoạn mua bán như là các “cơ hội”.

Mỗi vấn đề đều có giá trị riêng của nó. Một vấn đề cũng giống như là một chiếc chìa khóa để mở cánh cửa hầm mộ và có thể còn là lý do để có được một mức giá thấp hơn.

Các nhà đầu tư bất động sản tham vọng nên để tâm đến một bất động sản có vấn đề (nếu có thể mua bất động sản đó với mức chiết khấu lớn) coi đó như một cơ hội làm ăn lớn.

 NGUYÊN TẮC 5:

HÃY VIẾT MỘT BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH TRƯỚC KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Mỗi khi dự định mua một bất động sản, bạn hãy chuẩn bị một bản dự án kinh doanh bao gồm các phần sau:

✓ Chi phí dự tính cho các khoản khác nhau,
✓ Bản chất và chi phí của tình hình tài chính hiện tại,
✓ Thu nhập dự tính,
✓ Một bản lộ trình dự án chỉ rõ khi nào chi phí phát sinh và khi nào sẽ có thu nhập.

Lập một bản kinh doanh tiền khả thi là nguyên tắc quan trọng để bạn thực hiện vì nó buộc bạn phải suy nghĩ thuông suốt về những nhân tố quan trọng nhất của việc sở hữu một bất động sản cụ thể. Nó cũng buộc bản phải suy nghĩ về những kế hoạch trong tương lai cho bất động sản đó và thời hạn đối với lần mua bán cuối cùng. Bạn mong đợi một khoản thu nhập an toàn hay khoản thu nhập mang tính đầu cơ, hay bạn mong đợi một cơ hội mua và thực hiện điều gì đó với khu bất động sản đó, làm tăng giá trị của nó một cách ngoạn ngục dựa trên khả năng  suy đoán sáng tạo của bạn và sau đó bán toàn bộ hoặc một phần bất động sản đó để thu lợi nhuận?

Chìa khóa để quyết định mua hay không mua chính là câu trả lời cho câu hỏi: “Liệu thương vụ mua bán có giúp anh đạt được mục tiêu dự tính như một phần trong kế hoạch đầu tư của anh hay không? Hãy tự hỏi mình: “Tôi có trông mong thu lại được một khoản nào đó hay không? Liệu đó sẽ ngắn hạn hay dài hạn? Tôi có mong chờ mua và giữ bất động sản này như một phần sở hữu bất động sản của mình? Tôi có mong chờ việc trao đổi có lợi ích lớn về thuế, ở mức chi phí của những ích lợi tiền bạc khác? Điều đó phụ thuộc vào bản chất của mục tiêu mà liệu rằng tại thời điểm đó việc mua bán có phù hợp với các mục tiêu của bạn hay không.

Ví dụ, bạn có thể mua một mảnh đất ở ngoại ô thành phố, xây dựng và lập kế hoạch trong ba năm sẽ bán nó và nhân đôi số tiền mình có. Hoặc ở một khu vực khác của thành phố, bạn có thể mua một khu nào đó mà bạn có thể cho một người thuê bất động sản có tiếng mang lại cho bạn khoản thu nhập an toàn bằng 8% số tiền bạn đã đầu tư. Ở một khu vực khác, bạn có thể xem xét mua một khu nào đó mới mẻ với ý tưởng sẽ bán, cho thuê hoặc sở hữu lâu dài.

Đây là một số câu hỏi để bạn trả lời khi lập kế hoạch cho bất động sản của mình:

✓ Làm thế nào để tăng giá trị của bất cứ cái gì mà bạn có ý định mua?
✓ Chi phí dự tính của việc tân trang lại, thu nhập và chi tiêu? Hãy làm một bảng phân tích tài chính về bất động sản đó để tìm ra câu trả lời.
✓ Đây là khoản đầu tư ngắn hạn hay dài hạn? Bạn dự định sẽ bán lại bất động sản đó hay mua và sở hữu nó?
✓ Bạn dự định quản lý bất động sản đó như thế nào?
✓ Bạn sẽ cấp vốn cho bất động sản đó như thế nào? Bạn có ý định thu hút các nhà đầu tư hay tự huy động vốn qua ngân hàng?
✓ Nếu bạn cần các nhà đầu tư, bạn sẽ làm thế nào để thu hút họ? Tủy lệ thu lại theo phần trăm số tiền bỏ ra của các nhà đầu tư sẽ là bao nhiêu?
✓ Chiến lược và lộ trình bán bất động sản của bạn như thế nào?

Việc cẩn thận xem xét một dự án kinh doanh không chỉ giúp bạn giải thích một cách thuyết phục đối với những người cho vay về kế hoạch tuyệt vời mà bạn sẽ thực hiện đối với bất động sản đó mà nó còn giúp bãn giúp cần gần hơn với chi phí và lợi nhuận thực tế của dự án.

>>> Xem thêm: XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ VỚI NHỮNG NGƯỜI THAM GIA GIAO DỊCH

Những kiến thức tại trang web này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối không đáng có, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đảm bảo mức độ thành công cao trong các thương vụ bất động sản.

Đầu tư cần kiến thức vững vàng, nguyên tắc và trải nghiệm. Nếu bạn muốn gia tăng tài chính của mình qua mỗi năm, bạn có thể tự mình đầu tư hoặc hợp tác đầu tư với chúng tôi:

TRI TIN INVESTMENT

Nhận ủy thác đầu tư bất động sản
▫ Điện thoại: 090 1619 119 (zalo/viber)
▫ Facebook: Dang Thuong Tin
▫ Email: tin@tritingroup.com

Related posts

5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN (PHẦN 1)

5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN -PHẦN 1 NGUYÊN TẮC 1:...

Continue reading

LÀM SAO BÁN TỜ 20 USD VỚI GIÁ 200 USD?

Mỗi năm, giáo sư Max Bazerman bán cho các sinh viên MBA từ trường Kinh doanh Harvard...

Continue reading

HÃY CHUẨN BỊ CHU ĐÁO HƠN BẤT KÌ AI

Phần lớn mọi người không nhận ra rằng có nhiều sự chuẩn bị kỹ lưỡng...

Continue reading

Join The Discussion